Củ Chi - Ngày về nguồn tràn đầy cảm xúc

11:49:29 - 23/07/2015

Cứ mỗi độ thu về , mỗi người chúng ta lại được sống lại khí thế hào hùng về lịch sử đấu tranh của dân tộc. Chiến tranh đã qua đi lâu nhưng từ trong sâu thẳm tâm thức mỗi con người đều muốn về thăm lại các di tích lịch sử nổi tiếng để cảm nhận sâu sắc hơn, mạnh mẽ hơn và đầy đủ hơn những gian khổ kiên cường của dân tộc Việt Nam. Ngày 17/8/2013 Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí

Có lẽ nhiều đội bóng phong trào ở Hà Nội phải ghen tị về thành tích của đội bóng đá PSA. Không những thế, lãnh đạo công ty còn dành hẳn một căn phòng để trưng bày cúp vô địch, cờ và nhiều biểu trưng lưu niệm trong tất cả các giải đấu. 9 chiếc cúp vô địch được xếp ngay ngắn, trang trọng ngay vị trí giữa căn phòng. Nhiều người lần đầu vào phòng cứ ngỡ đang vào một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp chứ không phải là một căn phòng của PSA.

Trong bộ sưu tập cúp ấy, nổi bật là chiếc cúp danh giá vô địch giải bóng đá Dầu khí khu vực phía bắc mà PSA (đại diện cho Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí - PETROSETCO) vừa giành được trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ VI năm 2013. Bên cạnh đó, PSA cũng đã giành cúp giải bóng đá phong trào ngành công thương cúp Tạp chí Công thương lần thứ II. PETROSETCO mà nòng cốt là các cầu thủ PSA đại diện cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vô địch giải sau chiến thắng 2-1 trước đội Halico.

Hiện tại, PSA là đội bóng được đánh giá mạnh nhất PETROSETCO và nếu đứng tách ra thành đội bóng đại diện cho PETROSETCO thì PSA là một trong 4 đội bóng mạnh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bên cạnh các đội bóng của Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC).

Đội bóng PSA là tập hợp của gần 20 cầu thủ là cán bộ kỹ thuật, nhân viên vận hành tòa nhà, đội xe... đang công tác tại PSA. Theo anh Tạ Minh Đức, chuyên viên thương mại Ban Quản lý Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam và cũng là 1 trong số các cầu thủ thì đội bóng PSA thường xuyên tập luyện 1 buổi/tuần và đã duy trì được 3 năm nay. Anh Đức cho biết, để có một đội bóng PSA mạnh như hôm nay ngoài sự nỗ lực trong luyện tập, sự nghiêm túc về giờ giấc của cầu thủ thì lãnh đạo cũng như cán bộ, nhân viên thuộc công ty rất quan tâm và chăm lo đến đội bóng. Mỗi buổi tập, lãnh đạo công ty thường tới sân theo dõi, động viên cầu thủ. Trong tất cả các giải đấu, dù là trận vòng bảng, hàng chục cán bộ, công nhân viên của công ty mặc đồng phục tới cổ vũ đội bóng. Đây là nét văn hóa đặc trưng của PETROSETCO nói chung và PSA nói riêng: luôn đậm đà bản sắc PETROSETCO ở tất cả các hoạt động.

Những cầu thủ đặc biệt

Tại giải bóng đá dầu khí khu vực phía bắc 2013, cầu thủ Phạm Văn Thọ là vua phá lưới với 7 bàn thắng. Ít ai biết rằng, Thọ từng là “gà nòi” ở lò đào tạo Sông Lam Nghệ An (SLNA). Thọ từng là thành viên của đội bóng U11, 13, 15, 18 và 21 SLNA. Chàng trai quê Quỳnh Lưu này cùng lứa với những tuyển thủ quốc gia như Trọng Hoàng, Văn Bình, Âu Văn Hoàn từng lên ngôi vô địch U13 toàn quốc năm 2003, vô địch U17 toàn quốc năm 2006.

Thọ lọt vào mắt xanh của PSA đươc làm việc tại vị trí kỹ thuật Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam. Thỏa sức với đam mê và thu nhập ổn định”. Chúng tôi lại bất ngờ bởi lời giới thiệu về anh Nguyễn Ngọc Ánh, công tác tại đội xe PSA. Nguyễn Ngọc Ánh từng là cầu thủ chuyên nghiệp được đào tạo bóng đá bài bản tại Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao Hà Nội.

TIN KHÁC
PETROSETCO tổ chức thành công giải bóng đá Cúp Tứ hùng năm 2013
23
07/2015
Ngày 29/8/2013 tại TPHCM, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí ( PETROSETCO) đã tổ chức giải bóng đá Cúp Tứ hùng Tòa nhà PetroVietnam lần thứ 2 năm 2013.